Đây là loại cá suốt ngày đè nhau ra để … “đấu mỏ”

Cá hường hay còn được nhiều dân chơi cá kiểng gọi là cá hôn nhau. Nguồn gốc bắt nguồn của cái tên này là vì chúng thường xuyên “chu mỏ” hôn nhau “đắm đuối” trong vài giây đến vài ba phút.

Loại cá này thường xuyên “chu mỏ” ra hôn nhau thế này đây
Loại cá này thường xuyên “chu mỏ” ra hôn nhau thế này đâyNhiều người khi trông thấy cảnh này sẽ tưởng rằng chúng đang thể hiện tình cảm với nhau. Tuy nhiên, sự thật là chúng đang trong trận chiến ác liệt tranh giành lãnh thổ.

Tưởng yêu thương nhau lắm nhưng thật ra là đang giao tranh ác liệt

Khi nhắc đến cụm từ “tranh giành lãnh thổ” trong thế giới động vật thì nhiều người sẽ nghĩ đến những trận giao chiến vô cùng tàn bạo, một mất một còn. Tuy nhiên, trong thế giới thiên nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, loại cá hường này lại có cách tỷ thí phân chia lãnh thổ cực kỳ tình cảm, đó chính là thi… hôn.

Khi hai con cá hường thực hiện động tác hôn nhau là chúng đang giao tranh để bảo vệ lãnh thổ của mình.
Cá hường có tên khoa học là học: Helostoma temminkii Cuvier. Chúng phân bố ở một số nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Campuchia. Đây là loài cá dễ nuôi, có chất lượng thịt ngon, mềm, thịt cá trắng tinh khiết và ít có vị tanh.

Đây là loại cá rất dễ nuôi và … thịt rất ngon.
Thiết nghĩ, các thanh niên FA thì không nên nuôi loại cá này. Ngày nào cũng phải chứng kiến cảnh chúng nó “đấu mỏ” thế này thì có lẽ sẽ cho chúng lên chảo dầu sôi sớm mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *